Mỹ phẩm Eucerin
Thấu hiểu các vấn đề về da

Top 4 cách chăm sóc tóc uốn tại nhà hiệu quả nhất, bạn đã thử chưa?

4/27/2020 3:16:00 PM  

Cách chăm sóc tóc uốn tại nhà hiệu quả được rất nhiều bạn quan tâm. Vì để có một mái tóc hợp mode và thời trang nhiều bạn cũng đã phải bỏ ra khá nhiều thời gian, công sức và tiền chi phí. Nhưng nếu không biết cách chăm sóc đúng cách thì tóc sẽ nhanh chóng mất nếp, hư tổn nhanh trong một thời gian ngắn. Sau đây mình xin chia sẻ lại 4 bí quyết chăm sóc tóc uốn hiệu quả các bạn hãy thử ngay nhé.

1. Nâng niu mái tóc

Một trong những cách chăm sóc tóc uốn tại nhà hiệu quả tiên quyết và đơn giản là phải nâng niu mái tóc của bạn. Tóc sau khi uốn rất dễ hư tổn vì vậy bạn cần phải nhẹ nhàng hạn chế tác động thô bạo và chăm sóc cẩn thận.  Với tóc uốn với tác động của thuốc uốn và nhiệt sấy rất dễ gãy, vì thế bạn không nên vò tóc, cũng như hạn chế vuốt tóc thường xuyên.

Ngoài ra cũng hạn chế cột tóc, tết bóc, bó tóc vì cũng làm cho tóc dễ gãy và mất nếp

2. Chăm sóc tóc uốn bằng cách dưỡng ẩm cho tóc.

cach-cham-soc-toc-sau-khi-uon-tai-nha.jpg

Dưỡng ẩm là cách chăm sóc tóc uốn tại nhà hiệu quả

- Vì tóc sau khi uốn sẽ trở nên khô giòn dễ gãy, bạn cần phải cũng cấp và dưỡng ẩm thường xuyên hơn cho tóc. Bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm, tinh dầu dưỡng tóc. Vấn đề quan trọng là bạn phải hiểu tóc của mình để lựa chọn sản phẩm cũng như cách sử dụng để có hiệu quả tốt nhất.

Thông thường để tìm ra sản phẩm phù hợp cho tóc thì bạn phải mất thời gian thử nghiệm qua nhiều loại khác nhau, sau đó thấy chọn loại cảm thấy phù hợp.

- Lưu ý trong giai đoạn này khi mua các sản phẩm bạn chỉ nên chọn size nhỏ. Nếu cảm thấy sau một thời gian sử dụng mà độ ẩm tóc không được cải thiện, tóc vẫn khô và dễ gãy, dễ rối thì nên đổi sang loại khác.

Thời gian đầu mới uốn tóc, khoảng 4 tuần đầu tiên thì nên ủ lạnh cho tóc 2 lần/tuần, mỗi lần 5-10 phút. Các tuần sau thì 1 lần/tuần. Làm cách này sẽ giúp tăng cường độ ẩm cho tóc.

3. Lựa chọn sản phẩm tạo kiểu tóc uốn thích hợp.

-Mỗi khi đi ra ngoài hay cần tạo kiểu tóc, với tóc đã uốn bạn cần phải lưu ý chọn đúng sản phẩm phù hợp. Nếu dùng thường xuyên sản phẩm có chứa thành phần không phù hợp với tóc sẽ khiếng tóc dễ hư tổn khó phục hồi trở lại.

-Nếu dùng đúng loại không những giúp bạn có được kiểu tóc đẹp khi cần mà nó còn hỗ trợ tóc vào nếp tránh gãy rụng, hạn chế tóc bị khô xơ. Bạn cũng nên dùng thử qua nhiều loại Gel, Sáp, kem để chọn sản phẩm phù hợp nhất với tóc của mình nhé.

-Gel giúp định hình kiểu tóc, liên kết các lọn tóc nhưng dễ khiến tóc giòn và khô. Sau khi dùng gel tạo kiểu nên để tóc cố định 15-20 phút

-Sáp dùng cho các kiểu tóc uốn ngắn, sáp giúp tóc mềm và tạo độ dẻo cho tóc

-Với tóc uốn dài thì nên dùng kem vì dễ tạo kiểu hơn cả

4. Cách chăm sóc tóc uốn với kem dưỡng tóc từ thiên nhiên tự làm

duong-am-cho-toc-bang-dau-oliu.jpg

 

Dưỡng ẩm cho tóc bằng dầu oliu và các loại nguyên liệu thiên nhiên

Bạn có thể tự làm kem dưỡng tóc từ các nguyên liệu thiên nhiên để giúp tóc lấy lại độ ẩm, phục hồi hư tổn sau khi sử dụng hóa chất. Các nguyên liệu này rất dễ tìm và giá thành không cao như bơ, chuối, mật ong. Đây là cách chăm sóc tóc uốn tại nhà hiệu quả và dễ làm, bạn nên thử ngay nhé.

Công thức 1: Pha 2 muỗng mật ong, 1 thìa dầu oliu, một chén nhỏ nước cốt chanh. Khuấy đều tạo thành hỗn hợp.

Công thức 2: 1 quả chuối, 1 muỗng dầu oliu, nửa quả bơ chín xay nhuyễn thành hỗn hợp dạng sệt

Với 2 loại hỗn hợp trên bạn thoa trực tiếp đều lên tóc để khoảng 10-15 phút để ủ, sau đó xả lại bằng nước lạnh.

Mỗi tuần làm 1-2 lần, tóc bạn sẽ hạn chế được hư tổn và dần sẽ phục hồi sức sống.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Tin tức nổi bật